Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Không phải quả nào cũng tốt cho người mắc bệnh tiểu đường do lượng đường trong trái cây có tác động tiêu cực đến sức khỏe người bệnh.

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?

Tiểu đường thai kỳ là một trong những biến chứng thường gặp khi mang thai. Muốn thai kỳ khỏe mạnh thì mẹ cần phải áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?
Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?

Đối với những mẹ bị tiểu đường thai kỳ, việc lựa chọn thực phẩm như thế nào là một điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là các loại hoa quả, vì trong mỗi loại quả sẽ chứa một lượng đường nhất định. Dưới đây ViCare sẽ gợi ý cho mẹ một số loại hoa quả nên ăn khi bị tiểu đường thai kỳ để mẹ lưu ý.

1. Bưởi đỏ

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Bưởi là lựa chọn rất lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường. Người bị tiểu đường có thể dùng một nửa trái bưởi đỏ mỗi ngày. Với chế độa ăn này bạn sẽ nhanh chóng đánh đuổi các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?
Bưởi đỏ tốt cho bà bầu bị tiểu đường

2. Quả mâm xôi, quả việt quất

Tiểu đường thai kỳ nên ăn gì? Các loại quả như mâm xôi, việt quất có chứa chất oxy hóa. Bên cạnh đó, nó cũng có nhiều chất xơ, tinh bột thấp và các vitamin khác nhau phù hợp với người bị tiểu đường.

Các loại quả như mâm xôi, việt quất có chứa chất oxy hóa phù hợp với người bị tiểu đường.

3. Dưa hấu

Dưa hấu rất giàu vitamin B và C, cũng như beta-carotene, kali và lycopene thấp nên là loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, với loại quả này bạn chỉ nên ăn ít. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?
Bà bầu bị tiểu đường nên ăn nhiều dưa hấu

4. Anh đào

Anh đào có đặc tính chống oxy hóa, cộng với ít hydrat-cacbon (phân tử đường trong trái cây) giữ cho mức đường huyết ổn định. Bạn chỉ nên ăn 12 trái anh đào mỗi ngày là có thể hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả.

5. Đào

Nếu bạn còn thắc mắc tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? thì đừng bỏ qua trái đào nhé.Trái đào là một nguồn tốt cho vitamin A và C. Đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số đường (GI) thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Trái đào là một nguồn tốt cho vitamin A và C. Đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số đường (GI) thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường (Ảnh minh họa)

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?
Quả đào tốt cho bà bầu

6. Mơ

Mơ có lượng carb thấp, chất xơ cao giàu vitamin A. Mơ là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

7. Táo

Táo cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Táo chứa nhiều chất oxy hóa giúp giảm lượng cholesterol, làm sạch hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Táo cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tiêu hóa chất béo trong cơ thể.

8. Kiwi

Kiwi cho kali, chất xơ và vitamin C, đồng thời chứa tinh bột thấp cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường giúp hạ đường huyết trong máu.

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?
Quả kiwi tốt cho bà bầu bị tiểu đường

9. Lê

Nhiều kali, chất xơ và ít đường, bạn nên đưa trái lê vào chế độ ăn của mình .

10. Cam

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Cam được biết đến với hàm lượng vitamin C cao, carb thấp và chứa chất kali. Cam cũng được cho là một trong những loại quả an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

11. Đu đủ

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Đu đủ là loại hoa quả tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh khác nhau nếu dùng đúng cách, trong đó nổ bật là bệnh tiểu đường. Cách dùng: dùng 2 miếng đu đủ sẽ cung cấp 1 khẩu phần cacbon-hydrate và thêm 1 hũ sữa chua không đường cùng một món ăn chính là đủ cho một bữa sáng lý tưởng.

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?
Bệnh tiểu đường nên ăn nhiều đu đủ

12. Quả cóc

Trái cóc có tác dụng làm giảm đường trong máu đối với người bệnh tiểu đường týp II (tức là loại tiểu đường do chế độ ăn uống quá nhiều chất có đường và tinh bột sinh ra. Vì vậy có người còn gọi là bệnh tiểu đường “mắc phải”).

13. Dâu tây

Không có gì tốt hơn là món dâu tây mỗi tối. Với một 1/4 cốc dâu dây, lượng cacbon-hydrate chỉ là 15g và có thể thay thế cho món kem hay sữa chua tráng miệng.

Trên đây là một số loại trái cây tốt cho bà bầu bị tiểu đường. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì nhé. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *