Người bị tiểu đường có nên ăn chuối không?

Người bị tiểu đường có nên ăn chuối không là thắc mắc của không ít người. Để trả lời cho câu hỏi này, dưới đây là một vài thông tin, các bạn cùng tham khảo nhé!

Người bị tiểu đường có nên ăn chuối không?

Chuối mặc dù thuộc nhóm trái cây có chỉ số đường huyết cao, nhưng nó lại một nguồn cung cấp phong phú các loại các loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe. Chúng bao gồm chất xơ, vitamin B6, vitamin C và kali,… giúp kiểm soát cân nặng, ổn định huyết áp, giảm nguy cơ phát triển của các bệnh tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.

Người bị tiểu đường có nên ăn chuối không?
Người bị tiểu đường có nên ăn chuối không?

Bởi vậy, trong chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được chuối, nhưng chỉ cần lưu ý cách ăn thế nào cho khoa học, để vừa có thể được thưởng thức món ăn mà mình yêu thích, lại vừa không làm đường huyết tăng cao. Cụ thể:

Người bị tiểu đường có nên ăn chuối không? Nên ăn chuối hơi xanh một chút, bởi chỉ số đường huyết của chuối rất khác nhau phụ thuốc vào độ chín của quả. Một quả chuối chín có thể có chỉ số đường huyết trung bình là khoảng 60, trong khi đó một quả chuối xanh chỉ có chỉ số đường huyết khoảng 40.

– Nên ăn cách xa bữa ăn. Nếu ăn cùng bữa ăn thì cần đảm bảo bữa ăn ít carbonhydrat, ít chất đường và tinh bột.

– Mỗi ngày chỉ nên ăn 1 – 2 quả chuối nhỏ (dài không quá 15cm).

– Không ăn chuối cùng với các loại bánh kẹo hay nước ngọt.

– Người bệnh tiểu đường nếu có biến chứng trên thận, hoặc đang sử dụng các thuốc lợi tiểu giữ kali để điều trị tiểu đường như Spironolacton không nên ăn chuối vì chuối chứa nhiều Kali và Natri, có thể làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Người bị tiểu đường có nên ăn chuối không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *