Người bệnh tiểu đường có nên uống nước dừa không?

Người bệnh tiểu đường có nên uống nước dừa không? Đây là thắc mắc của không ít người, để trả lời cho câu hỏi này, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Người bệnh tiểu đường có nên uống nước dừa không?

Nước dừa được coi là một thức uống lành mạnh giàu chất điện giải, kali và các chất dinh dưỡng khác. Nhiều người tin rằng loại đồ uống này cũng tốt cho người bệnh tiểu đường và hỗ trợ điều trị tiểu đường, đẩy lùi được triệu chứng đi tiểu ra máu của bệnh nhân vì nước dừa ít calo, không chứa đường nhân tạo và có nhiều chất xơ.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng bệnh nhân tiểu đường có thể thỉnh thoảng uống nước dừa nếu đường huyết được kiểm soát tốt. Tốt hơn cả là không nên thưởng thức nó thường xuyên hàng ngày. Hãy nhớ là nước dừa ngọt và làm tăng đường huyết, do vậy có thể gây hại cho người bệnh tiểu đường type 1 và bệnh tiểu đường type 2.

Người bệnh tiểu đường có nên uống nước dừa?
Người bệnh tiểu đường có nên uống nước dừa?

Đặt câu hỏi: Người bệnh tiểu đường có nên uống nước dừa? Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng xem nước dừa có tốt cho bạn hay không. Có nhiều ý kiến trái ngược về tác dụng của nước dừa với người bệnh tiểu đường. Có những bệnh nhân tiểu đường sau khi uống nước dừa thường xuyên theo lời khuyên đã bị tăng đường huyết.

Trên thực tế, nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường và bị bệnh thận mạn tính, thì tốt nhất là nên tránh uống nước dừa. Nước dừa cũng giàu kali, vì vậy, nếu bạn bị bệnh thận hoặc bất cứ bệnh nào khác sẽ khiến hàm lượng kali tăng trong máu, uống nước dừa có thể là một “thảm họa”.

Mặc dù kali là một dưỡng chất cần thiết cho nhiều hoạt động của cơ thể, gồm tăng cường sức khỏe thần kinh và giữ cho tim khỏe mạnh, nhưng thừa chất này có thể dẫn tới những biến chứng tiểu đường nguy hiểm như nhịp tim bất thường hoặc suy thận hoàn toàn. Với bệnh nhân tiểu đường có chức năng thận không bình thường, uống nước dừa thường xuyên có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người bệnh tiểu đường có nên uống nước dừa hay không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *