Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh rẻ tiền mà vẫn hiệu quả

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh là một bài thuốc dân gian được rất nhiều người biết tới và rỉ tai nhau sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người bệnh vẫn còn nghi ngờ cách chữa tiểu đường nghe có vẻ kỳ lạ này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có được cách nhìn nhận đúng đắn nhất về bài thuốc này.

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh rẻ tiền mà vẫn hiệu quả

1. Tác dụng chữa bệnh tiểu đường của quả cau cảnh

Từ lâu đời quả cau cảnh đã được ông bà ta sử dụng như một loại dược liệu để chữa trị nhiều bệnh lí. Đặc biệt, loại quả này còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường khá hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Theo các nghiên cứu của Đông Y, quả cau cảnh có tính hạ khí, hành thủy thông đại. Hỗ trợ ngăn ngừa các chứng chướng khí, chướng tích. Bên cạnh đó cũng đem lại hiệu quả trong trị sát trùng, tạ hạ.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh rất đơn giản, an toàn có thể thực hiện ngay tại nhà
Cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh rất đơn giản, an toàn có thể thực hiện ngay tại nhà

Nhiều lương y còn cho rằng hạt cau có khả năng tiêu tích, lợi thủy, thông khí, diệt khuẩn, trị tiêu chảy, sốt rét, tê phù. Trong hạt cau còn có chứa tannin, một hoạt chất có tính kháng khuẩn, kháng virus rất tốt.

Cũng có khá nhiều người bệnh tiểu đường đã sử dụng quả cau cảnh để hạ đường huyết thành công. Người này truyền tai người kia rồi bài thuốc này trở nên phổ biến hồi nào không hay.

2. Cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh

Việc trị bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh là một bài thuốc dân gian nghe tên đã thấy lạ kỳ. Ngay cả cách sử dụng loại quả này cũng mang đậm màu sắc dân gian.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh được nhiều người rỉ tai nhau được thực hiện rất đơn giản như sau:

Cần chuẩn bị: 7 – 9 quả cau cảnh (nam dùng 7 quả, nữ dùng 9 quả theo quan niệm nam thất, nữ cửu của người xưa), 1 ấm sắc, nước sạch.

Cách tiến hành: Trái cau bạn đem rửa sạch rồi bổ đôi và bỏ hạt đi. Đem cho vào ấm sắc đổ vào 1 lít nước sạch rồi đun sôi. Sau đó đun ở lửa nhỏ trong vòng 15 phút nữa thì nhấc xuống. Chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống trước bữa ăn tầm 20 phút.

Kiên trì sử dụng trong khoảng một tháng bệnh sẽ có những tiến triển tích cực.

Xem thêm:

Nhiều vị lương y khuyên rằng, khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh, bạn cần:

Xây dựng một chế độ dinh dưỡng thật khoa học. Cần bổ sung nhiều rau xanh, trái cây. Hạn chế các loại thực phẩm có hàm lượng đường lớn, chứa nhiều tinh bột và carbohydrate, các loại thịt đỏ. Tránh xa các loại thức uống có ga, có cồn.

Việc tập thể dục mỗi ngày cũng là một liều thuốc hỗ trợ hữu hiệu giúp bạn có thể tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe.

Nhiều người đã thành công với cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh. Nếu dùng nhiều biện pháp chữa trị nhưng chưa hiệu quả thì việc trải nghiệm dùng quả cau cảnh để chữa bệnh tiểu đường cũng là một lựa chọn thú vị. Đừng quên việc kiểm tra đường huyết thường xuyên để có được sự kiểm soát tốt khi sử dụng bài thuốc này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *