Cách trị bệnh tiểu đường dân gian hiệu quả

Cách trị bệnh tiểu đường dân gian là phương pháp điều trị bệnh cho người bị đái tháo đường vừa đơn giản lại hiệu quả được cha ông ta truyền lại qua nhiều đời. Bài viết hôm nay xin gửi tới bạn đọc một số cách trị bệnh bằng phương pháp này, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách trị bệnh tiểu đường dân gian hiệu quả

Bệnh tiểu đường là gì? Tiểu đường (hay còn gọi là bệnh đái tháo đường) là bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể do tuyến tụy không tự sản xuất được insulin hoặc sản xuất đủ nhưng không hoạt động bình thường. Chất insulin là một loại kích thích tố, hormone có tác dụng hộ tống chất đường trong máu đi nuôi các tế bào. Khi vắng mặt chất này đường không thể chuyển tới các tế bào do đó phải thải qua đường nước tiểu gọi là bệnh tiểu đường.

Cách trị bệnh tiểu đường dân gian hiệu quả
Cách trị bệnh tiểu đường dân gian hiệu quả

Trước đây, khi bệnh tiểu đường chưa được định nghĩa mà mới chỉ được mô tả rằng “nước tiểu ngọt như mật”, ông cha cũng chưa có những loại thuốc tân dược được nghiên cứu lâm sàng kỹ lưỡng. Tất cả đều là những kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều năm tháng, những bài thuốc lấy từ thiên nhiên vô cùng gần gũi. Một số cách trị bệnh tiểu đường dân gian đồng thời ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường như:

1. Vỏ dưa hấu, vỏ bí xanh

Trong những ngày hè nóng nực thì một miếng dưa hấu mát lạnh quả thực tuyệt vời. Tuyệt hơn nữa là vỏ dưa hấu sau khi ăn xong có thể giữ lại làm một dược liệu chữa bệnh tiểu đường.

Cách trị bệnh tiểu đường dân gian hiệu quả
Cách trị bệnh tiểu đường dân gian hiệu quả bằng vỏ dưa hấu

Các nhà khoa học đã chứng minh, cứ 100g dưa hấu có 95,5% nước, 1,2% protit, 2,5% gluxit, 0,5% xenluloza, các muối khoáng canxi, photpho, sắt, các vitamin B1, B2, PP, C, caroten… Đặc biệt, dưa hấu còn chứa nhiều axit folic là một trong các yếu tố quan trọng cần thiết trong quá trình tạo máu, rất tốt cho người tiểu đường. Người bệnh dùng 30g vỏ dưa hấu, 30g vỏ bí xanh sắc lấy nước uống ba lần mỗi ngày. Làm liên tục trong vòng 1 tháng cách trị bệnh tiểu đường dân gian này để đẩy lùi các triệu chứng bệnh tiểu đường

2. Quả khế có công dụng trong chữa trị bệnh tiểu đường

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất không thể bỏ qua bài thuốc từ quả khế. Đây là thứ quả không còn xa lạ gì với người Việt, có thể dùng trực tiếp hoặc làm gia vị để nấu canh chua, ăn kèm rau sống…

Tuy nhiên, nó còn có công dụng với bệnh tiểu đường mà không phải ai cũng biết. Người bệnh có thể lấy quả khế phơi khô trong bóng râm đem thái thành lát mỏng. Mỗi ngày, các bạn lấy khoảng một vốc cho vào nồi rồi đổ nước vào nấu cho tới khi còn lại một nửa thì dùng để uống.

Cách trị bệnh tiểu đường dân gian hiệu quả
Sử dụng khế trị bệnh tiểu đường

Nên áp dụng thường xuyên cách trị bệnh tiểu đường dân gian bằng quả khế, sau 3 tháng sẽ có tác dụng làm giảm lượng đường huyết trong máu xuống mức ổn định từ đó điều trị tiểu đường. Sau đó, việc kiêng ăn đồ ngọt cũng không cần quá khắt khe.

3. Chuối hột

Cách trị bệnh tiểu đường dân gian bằng chuối hột rất hiệu quả Cả cây chuối hột bao gồm cả quả, củ và thân đều có tác dụng trong chữa bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh, trong chuối hột có chất giúp ổn định đường huyết.

Cách trị bệnh tiểu đường dân gian hiệu quả
Cách trị bệnh tiểu đường dân gian hiệu quả bằng chuối hột

Phương pháp phổ biến nhất để trị tiểu đường bằng cây chuối hột là đào lấy củ chuối, rửa sạch, giã hoặc ép lấy nước cho người bệnh uống. Nếu không thể đào được củ chuối bạn cũng có thể dùng thân cây chuối hột, khoét ngang một lỗ, để bên dưới một chiếc bát nhỏ để nước từ thân cây tiết ra. Sau đó mang nước này cho người bệnh uống cũng có tác dụng tương tự nhưng chú ý rằng, mùa mưa nước chuối hột loãng hơn nên bạn cần phải uống lượng nước nhiều hơn mùa nắng.

Những cách trị bệnh tiểu đường dân gian trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *