Cách chữa bệnh tiểu đường ở trẻ em hợp lý và khoa học nên biết

Cách chữa bệnh tiểu đường ở trẻ em một căn bệnh rất khó để điều trị. Tuy nhiên nếu bạn có kiến thức, hiểu biết về bệnh và có phương pháp điều trị hợp lí khoa học thì có thể điều trị tốt bệnh tiểu đường cho bé. Hãy cùng tham khảo cách chữa bệnh tiểu đường ở trẻ em vô cùng hiệu quả sau đây nhé.

Cách chữa bệnh tiểu đường ở trẻ em hợp lý và khoa học nên biết

Để chữa bệnh tiểu đường loại 1 cần mất một thời gian lâu dài: giám sát mật độ đường huyết, bổ sung insulin, tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh. Đối với trẻ em bị bệnh tiểu đường thì cần lên kế hoạch điều trị rõ ràng, thay đổi theo từng thời kỳ dựa trên độ tuổi cũng như nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Cách chữa bệnh tiểu đường ở trẻ em hiệu quả theo sự giám sát của bác sỹ
Cách chữa bệnh tiểu đường ở trẻ em hiệu quả theo sự giám sát của bác sỹ

Cách điều trị cơ bản

1. Theo dõi lượng đường trong máu:

Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên là cách duy nhất để đảm bảo lượng đường trong máu vẫn nằm trong phạm vi an toàn. Bạn có thể kiểm tra và ghi lại lượng đường trong máu của trẻ ít nhất 3 lần/ngày và cũng có thể nhiều hơn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như lượng insulin trẻ cần. Việc kiểm tra lượng đường trong máu cho trẻ có thể trẻ sẽ phải chích ngón tay thường xuyên để lấy máu kiểm tra, vì vậy bạn nên chọn mua loại máy đo đường huyết có thể lấy máu tại nhiều vị trí khác nhau. Để cách chữa bệnh tiểu đường ở trẻ em đạt hiệu quả cao thì việc theo dõi lượng đường trong máu là không thể bỏ qua.

2. Theo dõi đường huyết liên tục (CGM)

Để kiểm tra lượng đường huyết trong máu cho trẻ bạn cũng có thể áp dụng cách mới nhất CGM, CGM gắn vào cơ thể dùng một kim nhỏ dưới da để kiểm tra lượng đường trong máu vài phút 1 lần. Tuy nhiên đây chưa được coi là cách chính xác như cách dùng máy đo đường huyết. Chính vì thế mà cách này chưa được coi là một phương pháp thay thế cho việc theo dõi lượng đường trong máu, tuy nhiên cũng có thể dùng nó như một thiết bị y tế bổ sung.

3. Sử dụng Insulin và các loại thuốc khác

Bệnh tiểu đường loại 1 cần được điều trị insulin. Các enzim dạ dày ảnh hưởng đến insulin dùng bằng đường uống nên uống insulin không phải là một lựa chọn cho việc giảm lượng đường trong máu.

Một số loại insulin có sẵn như: Insulin tác động nhanh, insulin tác dụng ngắn, insulin tác dụng kéo dài, insulin trung

4. Các phương pháp tiêm insulin

Tiêm insulin giúp điều trị bệnh tiểu đường ở trẻ em
Tiêm insulin giúp điều trị bệnh tiểu đường ở trẻ em

Cách chữa bệnh tiểu đường ở trẻ em bằng phương pháp tiêm insulin. Thông thường thì insulin được tiêm bằng cách dùng mũi kim nhỏ và ống tiêm, bên cạnh đó cũng có thể sử dụng bút tiêm insulin.

Xem thêm:

Hoặc cũng có thể sử dụng máy bơm insulin để tiêm insulin cho trẻ. Máy bơm insulin là một thiết bị giống có kích thước giống như một chiếc điện thoại di động. Hầu hết thì ống nối dự trữ insulin sẽ có một ống thông cấy vào dưới da bụng của bệnh nhân. Máy bơm insulin không dây sử dụng vỏ nhỏ chứa đầy insulin là một dụng cụ y tế có sẵn và được sử dụng phổ biến nhất, với thiết kế phân chia cụ thể số insulin tự động nên bạn có thể tự điều chỉnh lượng insulin tùy thuộc vào bữa ăn, mức độ hoạt động và chỉ số đường huyết trong máu của trẻ.

Phương pháp điều trị tham khảo

Bên cạnh cách điều trị cơ bản thì cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường bằng cách ghép tuyến tụy hoặc cấy ghép tế bào tiểu đảo.

Với cách chữa bệnh tiểu đường ở trẻ em trên hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *