Bệnh tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị bệnh

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh nguy hiểm Biến chứng bệnh tiểu đường đặc biệt là tiểu đường type 2 có thể gây nên rất nguy hiểm như suy thận, mù mắt, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, hoại tử và có nguy cơ tử vong… Để hiểu hơn về bệnh sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Bệnh tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị bệnh

1. Tiểu đường type 2 là gì?

Tiểu đường type 2, thường khởi đầu ở người lớn hoặc bệnh tiểu đường không phụ thuộc inslin, là một tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa đường, nguồn nhiên liệu chính của cơ thể.

Bệnh tiểu đường type 2
Bệnh tiểu đường type 2

Khi đã bị bệnh tiểu đường type 2, cơ thể giảm khả năng chịu ảnh hưởng của insulin – một hormone điều chỉnh sự chuyển động của đường vào các tế bào – hoặc cơ thể không sản xuất đủ insulin để duy trì mức độ đường bình thường.

2. Các triệu chứng bệnh tiểu đường type 2

Triệu chứng bệnh tiểu đường type 2 có thể phát triển rất chậm. Trong thực tế, có thể có bệnh tiểu đường type 2 trong nhiều năm và thậm chí không biết nó. một số triệu chứng như:

– Tăng sự khát nước

– Đi tiểu thường xuyên

– Tăng đói

Giảm trọng lượng đột ngột là một trong những triệu chứng tiểu đường tuýp 2Giảm trọng lượng đột ngột là một trong những triệu chứng tiểu đường type 2

– Giảm trọng lượng

– Mệt mỏi

– Mờ mắt

– Chậm lành vết loét hoặc nhiễm trùng thường xuyên.

3. Nguyên nhân tiểu đường type 2

Tiểu đường type 2 phát triển khi cơ thể trở nên kháng với insulin hoặc khi tuyến tụy sản xuất không đủ insulin.

Insulin là một hormone từ tuyến tụy tuyến nằm ngay phía sau dạ dày Khi ăn, tuyến tụy tiết insulin vào máu. Khi insulin lưu thông, nó hoạt động như một chìa khóa bằng cách mở cho phép đường vào các tế bào. Insulin làm giảm lượng đường trong máu.

Nguyên nhân tiểu đường tuýp 2 do kháng với ínulinNguyên nhân tiểu đường type 2 do kháng với inulin

Đường là một nguồn năng lượng chính cho các tế bào tạo nên cơ bắp và các mô khác. Đường đến từ hai nguồn chính: các thực phẩm ăn và gan Sau khi tiêu hóa và hấp thu đường ruột, đường được hấp thu vào máu. Thông thường, đường sau đó đi vào các tế bào với sự giúp đỡ của insulin.

Gan hoạt động như một trung tâm lưu trữ và sản xuất đường. Khi nồng độ insulin thấp – khi chưa ăn trong một thời gian, gan chuyển hóa lưu trữ glycogen thành đường để giữ lượng đường trong phạm vi bình thường.

Trong bệnh tiểu đường type 2, quá trình này làm việc không đúng. Thay vì di chuyển vào trong tế bào, đường tích tụ trong máu. Điều này xảy ra khi tuyến tụy không tạo đủ insulin hoặc các tế bào trở nên kháng với tác dụng của insulin.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *