Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng?

Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng? Dân gian đã có câu “ăn sáng như vua” để nói lên vai trò quan trọng của bữa sáng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là người bệnh tiểu đường. Vậy, người tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng để đảm bảo tốt nhất đường huyết và ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc ăn nhiều vào bữa sáng và trưa và ăn ít trong bữa chiều có tác dụng hữu ích với bệnh nhân tiểu đường. Vì thế, bệnh nhân tiểu đường nên ăn sáng đúng giờ, không nên bỏ bữa để đảm bảo tốt nhất sức khỏe.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng?
Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng?

Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng?  Câu trả lời là:

Bữa sáng giàu protein sẽ giúp kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường tuýp 2. Đó là chia sẻ theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Israel được trình này tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Nội tiết thế giới tại Boston, Hoa Kỳ.

Theo đó, GS.Daniela Jakubowicz – người dẫn đầu nghiên cứu  cho biết một bữa sáng giàu protein kết hợp bữa trưa nhỏ giúp giảm cân, cải thiện cảm giác no, giảm sự đột biến lượng đường trong này ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Điều này được giải thích bởi protein ức chế hocmon gây đói. Vì thế, người tiểu đường ăn bữa sáng giàu protein sẽ mang lại nhiều lợi ích mà lại dễ dàng chuẩn bị.

Emma Stevenson – Đại học Newcastle cho rằng bữa sáng bằng các nguồn protein giúp kiểm soát mức độ thèm ăn, lượng đường trong máu cả ngày. Và sữa là lựa chọn tốt. Sữa và sản phẩm từ sữa chứa tới 20% protein và người tiểu đường nên ăn sáng với sữa trong khẩu phần ăn để duy trì sức khỏe tổng quát. Và điều quan trọng là đảm bảo không bỏ bữa.

Như vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra bữa sáng giàu protein giúp bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 kiểm soát tốt hơn tình trạng bệnh. Vì thế, chế độ ăn cho người tiểu đường nên có sữa và các sản phẩm bổ sung protein trong bữa sáng của mình.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *